Những điều thú vị có thể bạn chưa biết về cây Đuôi Công Xanh

Cây Đuôi Công Xanh là cây cảnh được nhiều người tìm kiếm và yêu thích trong những năm gần đây. Cây có nguồn gốc từ Nam Mỹ, còn có tên khác là cây Đuôi Phụng.

Cây Đuôi Công Xanh là loại cây cảnh để bàn hết sức độc đáo với vẻ ngoài bắt mắt. Cây có tác dụng điều hòa và thanh lọc không khí tốt, giúp phòng các bệnh về dị ứng. Nếu bạn đang tìm một loại cây cảnh vừa đẹp vừa mang lại may mắn, thịnh vượng thì Đuôi Công Xanh là một loài cây bạn không nên bỏ qua.

Đuôi công xanh

Tác dụng của cây Đuôi Công Xanh

Cây cảnh trang trí: Cây Đuôi Công Xanh thường được trồng nhiều ở văn phòng, nhà ở, công ty giúp căn phòng trở nên đẹp và sang trọng hơn.

Thanh lọc không khí: Cây có khả năng lọc không khí hiệu quả, mang lại không gian trong lành và tươi mát cho căn phòng. Cây còn có khả năng hút khí độc, ngăn chặn những dị ứng.

Hấp thụ các tia bức xạ: Đặt một chậu đuôi công xanh trên bàn làm việc hoặc gần các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính. Cây sẽ hấp thụ những bức xạ phát ra từ các thiết bị này gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Giảm kích ứng da: Cây giúp cho nhiệt độ trên bề mặt da giảm từ 1-2,3°C. Giúp cân bằng trạng thái cơ thể.

Giảm căng thẳng giúp bạn yêu đời hơn: Màu xanh của cây Đuôi Công giúp bạn giảm căng thẳng. Tạo cho bạn một nguồn cảm hứng bất tận giúp bạn yêu thiên nhiên và cuộc sống hơn.

Ý nghĩa của cây trong phong thủy:

Với màu xanh rực rỡ, lá tròn viên mãn, cây là biểu trưng cho sự thịnh vượng, tài lộc trong phong thủy.

Cây đuôi công mang lại may mắn, tiền tài cho gia chủ nên ngày càng được nhiều người yêu thích và dành làm quà tặng cho người thân, bạn bè trong các dịp đặc biệt.

Theo Ngũ hành, cây đuôi công xanh thuộc hành Mộc. Cây thuộc hành Mộc sẽ có tác dụng hạ hỏa, giúp bạn giảm bớt tính nóng. Tinh thần cũng sẽ thoải mái và vui vẻ hơn. Vì vậy, nhiều công ty chọn cây này để trang trí. Đây cũng là một loại cây thích hợp cho những người mệnh Hỏa.

Đuôi Công Xanh không chỉ là một cây cảnh trang trí đẹp mắt mà còn mang lại nhiều ý nghĩa. Sẽ thật tuyệt vời nếu trên bàn làm việc của bạn có một chậu cây Đuôi Công Xanh.

Leave a Reply

Your email address will not be published.