Hướng dẫn làm khay cây giống

Hôm nay #caykhongchau hướng dẫn các bạn làm khay cây giống bằng giấy. Chúng ta thường sử dụng khay nhựa mua ở ngoài về ươm hạt hạt giống. Nếu như chúng ta không có thì phải làm như thế nào. Mời các bạn theo dõi bài viết này:

Chúng ta chuẩn bị các vật tư như sau:

  • Giấy báo
  • Thước đo
  • Kéo
  • Kim bấm

Bước 1: Gấp tờ báo của bạn

  • Bắt đầu với một phần của tờ báo. Giống như thể hiện trong bức ảnh đầu tiên này.
  • Gấp một nửa chặng đường dài (từ trên xuống dưới) để lấy điểm trung tâm, sau đó mở lại.
  • Gấp từng cạnh để đáp ứng ở nếp gấp trung tâm.

Bước 2: Cắt giấy gấp này

Cắt giấy xuống nếp gấp trung tâm ban đầu để bạn có hai phần.

Bước 3: Đo

Đo nơi chúng tôi sẽ được dập ghim. Phép đo này quyết định không gian của cây con của bạn sẽ lớn đến mức nào. Không gian này cũng cần đủ lớn để phù hợp với máy dập ghim trong quá trình xây dựng.

Ở dải đầu tiên, tôi đo được 3 “từ một đầu và tiếp tục đánh dấu mỗi 3” đến cuối tờ giấy, khoảng trống cuối cùng là 1,5 “. Đừng lo lắng nếu bạn có nhiều hoặc ít không gian bạn có thể cắt nó ra ngay cả khi kết thúc. Hãy chắc chắn làm việc trên cạnh gấp. Đây sẽ là bề mặt trên cùng của dự án của bạn từ đây đến cuối dự án.

Trên dải thứ hai, tôi đo 1,5 “từ cùng một đầu, và sau đó cứ 3” cho đến hết dải giấy.

Tôi chỉ đánh dấu hai dải giấy này.

Bước 4: Bấm ghim

Lấy dải giấy đầu tiên bạn đánh dấu lên mỗi 3 “và một dải trống. Hãy chắc chắn rằng cả hai mặt giấy được gấp lại với nhau. Ghim một lần ở cạnh trên (cạnh gấp) trên dấu 3” đầu tiên bạn thực hiện trên giấy. Sau đó ghim một lần ở cạnh dưới và một lần ở giữa, càng gần càng tốt với đường thẳng.

Sau đó, đặt dải giấy thứ 2 mà bạn đã đánh dấu bắt đầu từ 1,5 “từ cuối. Đặt dải giấy này lên trên đỉnh của hai dải mà bạn đã ghim lại với nhau. Bạn sẽ cần mở khoảng trống giữa hai dải bạn đã ghim và trượt kim bấm của bạn vào lỗ này. Ghim dọc theo cạnh trên. Tôi thấy dễ dàng nhất là chỉ ghim mép trên xuống theo chiều dài của dải giấy. Sau đó, tôi làm việc lần thứ hai qua chiều dài của giấy hoàn thành 3 ghim cho mỗi ô bạn đang tạo. Hãy chắc chắn rằng bạn luôn luôn chỉ ghim dải giấy mới thêm của bạn và một trong các lớp bạn đã ghim lại với nhau.

Tiếp tục thêm một lớp khác.

Tôi ghim tổng cộng 12 dải giấy vào khay màu xanh lá cây lớn của mình và để lại toàn bộ chiều dài của tờ báo.

Bước 5: Thêm ghim

Bạn sẽ nhận thấy bạn có một số khu vực lớn hơn ở mỗi đầu. Phần này có vẻ hơi khó khăn lúc đầu nhưng một khi bạn có được phần đầu tiên, tất cả sẽ kết hợp với nhau. Ghim từng tờ giấy khác lại với nhau để hoàn thành các ô giống. Bạn sẽ có những cái lẻ ở cạnh bên ngoài của một bên, điều này là ổn.

Bước 6: Mở khay chèn cây giống.

Bạn sẽ nhanh chóng phát hiện ra tờ báo này sẽ chống lại việc mở và tiếp tục đóng lại. Đây là nơi Chai nước phun vào. Nhẹ nhàng phun sương tờ báo bạn đã ghim lại với nhau. Điều này sẽ cho phép bạn bắt đầu mở nó lên. Cố gắng giữ mở các tế bào cây con và phun thêm nước vào bên trong. Đừng để mọi thứ quá ẩm ướt hoặc tờ báo của bạn có thể bắt đầu xé nát bạn. Nó sẽ trông hơi dài cho khay của bạn và nó nên. Một khi nó được kéo dài để lấp đầy chảo của bạn, chiều dài sẽ rút ngắn lại. Nếu vẫn còn quá lâu, hãy tiếp tục và cắt bớt một vài ô ở một đầu để đạt được sự phù hợp tốt hơn.

Bước 7: Đổ đầy đất vào khay của bạn

Một khi các tế bào riêng lẻ chứa đầy bụi bẩn, chúng giữ hình dạng của chúng. Tôi bắt đầu vào cuối rằng tôi có các ô mở nhất. Tôi lấy một nắm đất và chỉ cần thả nó lên trên tổ ong của các tế bào và đẩy nó xung quanh để nó rơi vào các tế bào. Sau khoảng ba nắm đất được đẩy xung quanh, tôi bắt đầu kéo các tế bào ra ngoài để lấp đầy chảo và tiếp tục thêm đất. Tại thời điểm này tôi không cố gắng thêm đất xung quanh rìa bên ngoài, để nó cuối cùng, nhưng đất sẽ rơi vào khu vực này và điều đó là tốt.

Bạn sẽ muốn ấn đất xuống bằng ngón tay vào từng ô riêng lẻ để nén chặt đất. Tiếp tục cho đến khi tất cả các ô đã đầy. Khi bạn hài lòng với từng ô riêng lẻ, bạn có thể điền vào bên ngoài khay.

Bước 8: Giờ thì gieo thôi

Tôi thích tưới nước xuống đất một chút trước khi trồng bất kỳ hạt giống nào. Tôi có xu hướng tìm xem nếu bụi bẩn là hạt khô cũng không giữ nguyên vị trí khi tôi tưới nước lần đầu tiên.

Như bạn có thể thấy đây là khay cây giống thứ hai của tôi. Việc đầu tiên đã diễn ra được gần hai tuần nay.

Chúng tôi quyết định trồng hai hạt trong mỗi tế bào và dự định giảm dần thành một trong mỗi tế bào khi chúng lớn lên.

Sau khi gieo hạt giống của bạn, tưới nước tốt. Sau đó, chúng tôi muốn phủ một tấm bọc nhựa để giữ độ ẩm và chúng tôi loại bỏ bọc bám khi khoảng 50% hạt giống đã nảy mầm. Chúng tôi giữ cây con trên một tấm thảm nhiệt với ánh sáng trên đầu. Đảm bảo giữ ánh sáng thật gần với cây con để chúng không bị căng. Tờ báo sẽ chứa khá nhiều nước giúp không bị ngập nước. Chỉ cần đảm bảo kiểm tra hàng ngày rằng chúng không bị quá khô.

Bài này được cây không chậu #caykhongchau dịch từ internet. Chúc bạn thành công.